NÊN CHỤP ẢNH BẦU TẠI STUDIO HAY TẠI NHÀ

NÊN CHỤP ẢNH BẦU TẠI STUDIO HAY TẠI NHÀ

NÊN CHỤP ẢNH BẦU TẠI STUDIO HAY TẠI NHÀ

Mang thai con chín tháng mười ngày dài đằng đẵng với nhiều sự thay đổi trong cơ thể cũng như vóc dáng. Một vài bà mẹ sẽ lựa chọn lưu giữ khoảnh khắc phát triển cùng con qua quyển nhật ký hay qua những tấm ảnh siêu âm… Tuy nhiên, cũng có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn chụp ảnh Bầu tuy nhiên họ lại không biết nên chụp ảnh tại Studio hay tại nhà.

Sau đây, Xóm Bầu xin gửi tới các bạn bài viết Nên chụp ảnh Bầu tại Studio hay tại nhà để các Mẹ có thể “chốt” không gian phù hợp.

Chụp ảnh Bầu tại studio và tại nhà đều có những ưu điểm và điểm mạnh riêng. Dưới đây là một so sánh giữa hai quan

điểm này:

1. CHỤP ẢNH BẦU TẠI STUDIO

Đây là không gian chụp mang lại một môi trường với nhiều tiện ích kĩ thuật để tạo ra các bức ảnh chất lượng cao với sự điều chỉnh tối ưu về ánh sáng.

Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm cũng như sự bất cập khi lựa chọn mô hình này:

NÊN CHỤP ẢNH BẦU TẠI STUDIO HAY TẠI NHÀ?

Ưu điểm:

Kĩ thuật chuyên sâu: Hiện nay, đa phần các Studio được trang bị các thiết bị chuyên sâu từ đèn flash, phông nền đến các thiết bị điều chỉnh ánh sáng. Chụp hình tại đây sẽ tạo ra các bức ảnh chất lượng cao với sự kiểm soát về ảnh sáng.

Nền ổn định: Studio thường có những căn phòng chụp hình theo phong cách mà khách hàng mong muốn. Chụp ảnh Bầu tại Studio sẽ thuận lợi cho Mẹ cũng như nhiếp ảnh gia khi không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố thời tiết và điều kiện môi trường bên ngoài.

Không gian rộng lớn: Không gian rộng là điểm cộng để mẹ Bầu tự do thả dáng.

Đồ dùng trang trí: Ở mỗi buổi chụp, trên tinh thần lắng nghe mong muốn của mẹ Bầu, Studio sẽ trang trí phụ kiện, vật dụng sao cho phù hợp với chủ đề chụp ảnh.

Nhược điểm:

Môi trường ít tự nhiên: Chụp ảnh Bầu tại Studio sẽ không có nhiều yếu tố ngoại cảnh cũng như không gian tự nhiên.

Thiếu sự cá nhân hóa: Các phòng chụp chỉ có thể cung cấp được những không gian mang tính cá nhân đặc biệt hoặc không gian gia đình mà không biểu lộ được tính cá nhân hóa cao.

Nếu mẹ Bầu mong muốn lữu giữ khoảnh khắc “cùng con trưởng thành” tại Studio, hãy chọn Studio chuyên nghiệp, có không gian và trang thiết bị phù hợp với ý tưởng của mẹ Bầu.

2. CHỤP ẢNH BẦU TẠI NHÀ

Chụp ảnh bầu tại nhà mang lại tính cá nhân hóa cao. Bên cạnh đó, Bạn có thể tận dụng được tối đã các không gian quen thuộc của gia đình. 

Tương tự như chụp ảnh tại Studio, chụp ảnh tại nhà cũng có những ưu điểm và nhược điểm mà chúng ta cần quan tâm đến:

Ưu điểm:

Tính cá nhân hóa cao: Một không gian quá đỗi quen thuộc và thoải mái cho mẹ Bầu sẽ giúp Mẹ tạo ra những bức ảnh tự nhiên, thân thiện và thể hiện được màu sắc cá nhân.

Ánh sáng tự nhiên: Ngôi nhà với nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên có thể khiến mẹ Bầu thoải mái tạo dáng và gia tăng sự tự tin.

Khả năng sử dụng trang trí cá nhân: Nhà là nơi chúng ta thể hiện phong cách, sở thích cá nhân qua các món đồ nội thất, bố cục nhà cũng như đồ dùng trang trí. Đây sẽ là điểm cộng làm nên bức ảnh độc đáo.

NÊN CHỤP ẢNH BẦU TẠI STUDIO HAY TẠI NHÀ
NÊN CHỤP ẢNH BẦU TẠI STUDIO HAY TẠI NHÀ

Nhược điểm:

Kiểm soát ánh sáng hạn chế: Nhà của Bạn không thể đảm bảo được nguồn ánh sáng “đều” như tại Studio. Khi chụp ảnh Bầu tại nhà, Bạn cần quan tâm đế thời gian ánh sáng vào nhà để tạo ra bức ảnh như ý muốn.

Không gian chụp hạn chế: Sự lựa chọn về góc chụp và tư thế chụp sẽ ít hơn.

Chụp ảnh Bầu tại Studio hay tại nhà đều là sự lựa chọn mà các Mẹ có thể cân nhắc. Cần lưu ý rằng hãy lắng ý kiến của mẹ Bầu cũng như tạo không gian thoải mái và vui vẻ để mẹ Bầu tự tin khoe chiếc bụng bé con đáng yêu.

Xóm Bầu hi vọng bài viết Nên chụp ảnh Bầu tại Studio hay tại nhà sẽ giúp mẹ Bầu đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. Chúc các Mẹ có thai kì khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *