8 HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CHO MẸ BẦU

8 HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CHO MẸ BẦU

8 HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CHO MẸ BẦU

Mẹ Bầu trong giai đoạn thai kỳ rất cần đến những hoạt động vui chơi một mặt giải tỏa tâm lí, giải tỏa những áp lực hay stress của bản thân; một mặt có thể “nâng cấp” bản thân để chuẩn bị cho kỳ chăm sóc em bé.

Xóm Bầu xin gửi tới bài viết 8 Hoạt động vui chơi cho mẹ Bầu để các bạn tham khảo.

Dưới đây là một số hoạt động vui chơi mà mẹ Bầu có thể tham gia:

1. LỚP HỌC YOGA CHO BÀ BẦU

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe về tinh thần lẫn thể chất cho mẹ Bầu.

Bạn có thể tìm đến các lớp học chuyên biệt cho bà Bầu. Bởi lẽ các bài tập và tư thế trong yoga đối với nhóm đối tượng này sẽ khác biệt so với các lớp Yoga thông thường.

Trước khi đăng ký, hãy tìm hiểu kĩ về thông tin lớp học cũng như nội dung các buổi tập hoặc yêu cầu về trang phục, chi phí học phù hợp với điều kiện tài chính.

Mẹ Bầu cần tận hưởng, giữ tinh thần tích cực, vui vẻ để khỏe Mẹ, khỏe con!

8 HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CHO MẸ BẦU
8 HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CHO MẸ BẦU

2. SPA

Spa là một trong những hoạt động thư giãn cho mẹ Bầu. Bạn cần chọn Spa có kinh nghiệm, được đào tạo về cách chăm sóc phụ nữ mang thai. 

Trong trường hợp cần thiết, hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ để chắc chắn rằng, việc đi Spa của bạn không gây ảnh hưởng xấu đến em bé.

Mẹ Bầu nên chọn các liệu pháp Spa nhẹ nhàng, tránh các liệu pháp mạnh hoặc những thao tác có áp lực lớn lên vùng bụng. Không sử dụng các thiết bị như Sauna, Jacuzzi…

Khi tham gia Massage, có thể sử dụng các gối hỗ trợ để mẹ Bầu thoải mái vùng bụng.

3. Thiền

Đây là hoạt động giúp mẹ Bầu thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, tạo sự kết nối với thai nhi.

Bạn tìm nơi yên tĩnh, thoáng đãng để thiền. Điều này giúp mẹ Bầu tập trung tốt hơn và tận hưởng một tinh thần bình yên.

Sử dụng gối, ghế và ngồi với tư thế thoải mái nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng các bài hướng dẫn thiền hoặc âm nhạc thiền, tập trung vào âm thanh của hơi thở, cảm nhận sự di chuyển của cơ thể.

Chỉ khi tận hưởng khoảnh khắc yên tĩnh, mẹ Bầu mới thấy được bên trong cũng như cảm nhận kết nối với em bé.

4. THAM GIA LỚP HỌC TIỀN SẢN

Có nhiều lớp học dành cho mẹ Bầu giúp chuẩn bị tinh thần và kĩ năng cho việc chăm sóc bé sơ sinh.

Đây là hoạt động bổ ích gồm các buổi học lí thuyết và thực hành để Mẹ bước đầu sẵn sàng trên hành trình sắp sửa làm mẹ. Bạn có thể tham gia cùng chồng hoặc người thân của mình.

5. DU LỊCH

Du lịch khi mang thai là một trải nghiệm đáng nhớ nhưng cần đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ Bầu lẫn thai nhi.

Bạn nên chọn những địa điểm có điều kiện cơ sở hạ tầng tốt, chất lượng. Có thể chọn những nơi thuận tiện với cơ sở y tế. Điều này giúp giảm bớt rủi ro.

Nếu di chuyển bằng máy bay, hãy chọn chuyến bay ngắn. Nếu di chuyển bằng oto, hãy thường xuyên nghỉ ngơi và giãn cơ.

Những chuyến du lịch dành cho mẹ Bầu, Bạn cần tránh các hoạt động mạo hiểm như leo núi, lặn biển sâu hoặc tham gia vào các trò chơi thể thao quá mức.

8 HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CHO MẸ BẦU
8 HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CHO MẸ BẦU

6. NẤU ĂN, LÀM BÁNH

Tham gia các lớp nấu ăn hoặc học cách làm các món ngon cho gia đình. Đây cũng là cách tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng thời gian cùng với người thân.

Chọn các món ăn và bánh phù hợp, giàu chất dinh dưỡng. Tránh các loại thực phẩm ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Tạo không gian thoáng đãng, sạch sẽ cùng tinh thần vui vẻ, thoải mái để thực hiện hoạt động này. Có thể chọn các món bánh, món ăn dễ làm, dễ thực hiện để không căng thẳng trong quá trình thực hiện.

7. ĐỌC SÁCH, XEM PHIM

Chọn sách với nội dung phù hợp. Trong giai đoạn mang thai, Mẹ có thể chọn sách về mang thai, chăm sóc sức khỏe mẹ Bầu và bé sơ sinh nhằm cung cấp thêm kiến thức về quá trình mang thai.

Hãy tận hưởng những bộ phim hoặc chương trình yêu thích cùng người thân. Bạn nên chọn các bộ phim giải trí nhẹ nhàng với không gian thoải mái, rộng rãi để tận hưởng.

8. THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO BÉ SƠ SINH

Dành thời gian thiết kế phòng cho bé cũng là cách để chuẩn bị tinh thần cho việc đón chào thành viên mới.

Hãy thực hiện công việc này cùng với người thân, gia đình để có trải nghiệm đáng nhớ. Chú ý rằng nên tạo một không gian an toàn, thoải mái cho bé sơ sinh.

Việc chọn hoạt động nào phù hợp nhất với mình cũng như với tình hình sức khỏe của mình là quan trọng. Hãy luôn lắng nghe cơ thể và sự thoải mái của bản thân.

Xóm Bầu hi vọng bài viết 8 Hoạt động vui chơi cho mẹ Bầu sẽ giúp bạn lựa chọn được hoạt động phù hợp cho bản thân. Chúc Mẹ và Bé luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *