6 TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

6 TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

6 TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

Mang thai là điều tuyệt vời, thiêng liêng nhất mà Tạo hóa dành tặng cho người phụ nữ. Trong suốt chín tháng mười ngày đó, người phụ nữ phải ăn ngon, ngủ kĩ, tinh thần thoải mái để em được hấp thụ chất dinh dưỡng tốt mà lớn lên.

Vậy nhưng, nhiều Bà Mẹ lại quá hời hợt trong vấn đề chăm sóc bản thân. Một số người thường xuyên sử dụng chất kích thích làm nguy hại đến thai nhi.

Sau đây, Xóm Bầu gửi tới các bạn bài viết 6 Tác hại của Rượu bia đối với phụ nữ mang thai.

Rượu, bia có chứa cồn hoặc ethanol gây ra nhiều tác dụng tiêu cực đến em bé và sức khỏe mẹ Bầu. Dưới đây là một số hệ quả:

1. TỔN THƯƠNG THAI NHI

Hội chứng rối loạn rượu gây hại thai nhi là một tập hợp các vấn đề về sức khỏe về cả thể chất lẫn tâm thần có thể xuất hiện ở thai nhi khi mẹ tiêu thụ rượu trong thai kỳ.

Các triệu chứng cụ thể có thể kể đến:

Tăng cân chậm và tăng kích thước đầu nhỏ: Em bé bị ảnh hưởng có thể có kích thước đầu nhỏ và tăng cân chậm so với thông thường.

Vấn đề sức khỏe: Phụ nữ mang thai thường gặp các vấn đề như lo âu, trầm cảm, căng thẳng và có khó khăn trong việc quản lý cảm xúc cá nhân.

Vấn đề về hệ thống tuần hòa và cơ quan nội tạng: Các vấn đề về tim mạch, thận, gan và hệ tiêu hóa… là điều đáng chú ý khi mẹ Bầu thường xuyên uống rượu, bia.

Tổn thương não bộ: Rượu gây tổn thương trực tiếp đến các tế bào não, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và hoạt động của não. Từ đó gây ra các vấn đề về trí tuệ không tốt cho em bé.

Do đó, mẹ Bầu cần tránh tiêu thụ cồn khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho Mẹ và Bé.

6 TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI
6 TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

2. TĂNG NGUY CƠ SẢY THAI VÀ TỬ VONG THAI NHI

Tiêu thụ cồn ở liều lượng cao là một trong nhiều nguyên nhân làm tăng nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, nó còn tác động trực tiếp đến sự phát triển và chức năng của thai nhi gây ra các vấn đề về mô và tế bào.

Tiêu thụ cồn trong giai đoạn thai kỳ còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về phát triển của thai nhi dẫn đến tử vong. Điều này xảy ra do tác động trực tiếp của cồn lên các cơ quan và hệ thống tim mạch, hệ hô hấp, hệ thần kinh của em bé.

Chính vì lẽ đó mà các chuyên gia khuyến cáo mẹ Bầu không nên lạm dụng rượu, bia trong quá trình mang thai.

3. TÁC ĐỘNG LÊN CƠ QUAN NỘI TẠNG CỦA THAI NHI

Chúng ta biết rằng, việc tiêu thụ hàm lượng rượu, bia vào cơ thể dù là người bình thường hay đối với người mang thai đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi mang trong mình một sinh linh thì rượu, bia có thể gây tổn thương não bộ của thai nhi. Ngoài ra còn gây ra các vấn đề về hệ tim mạch, hệ thần kinh, hệ hô hấp.

4. TĂNG NGUY CƠ DỊ TẬT BẨM SINH

Trong rượu, bia có thành phần gây hại cho phôi thai và thai nhi đang phát triển. Một số nguy cơ dị tật bẩm sinh có thể xuất hiện khi mẹ Bầu uống rượu, bia trong thai kì:

Dị tật về hệ tim mạch: Các vấn đề về phát triển và hoạt động của hệ tim mạch dẫn đến các dị tật.

Dị tật về hệ tiêu hóa: Vấn đề về dạ dày, ruột và các cơ quan tiêu hóa khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dị tật về hệ hô hấp: Dị tật về phổi hoặc các vấn đề khác.

Dị tật về hệ thần kinh: Các vấn đề về hệ thần kinh và phát triển trí tuệ.

Dị tật khuôn mặt và cơ thể: Cấu trúc khuôn mặt và cơ thể của em bé có thể bị thay đổi khi Mẹ tiêu thụ rượu, bia quá nhiều.

Dị tật về mắt, tai, mũi, họng: Các vấn đề này cũng có thể xuất hiện.

6 TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI
6 TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

5. TÁC ĐỘNG LÊN SỰ PHÁT TRIỂN TÂM THẦN 

Rượu, bia có thể dẫn đến những hành vi không bình thường, làm tăng căng thẳng và các vấn đề sức khỏe cho em bé sau này.

6. NGUY CƠ SAU SINH

Sau sinh, em bé dễ mắc các bệnh nghiêm trọng do ảnh hưởng của Mẹ khi tiêu thụ quá nhiều rượu, bia.

Phụ nữ mang thai nên tránh tiêu thụ rượu, bia trong suốt quá trình thai kỳ để Mẹ và Bé đều được bình an, khỏe mạnh. Em bé cần được phát triển một cách toàn diện!

Xóm Bầu hi vọng qua bài viết 6 Tác hại của Rượu bia đối với phụ nữ mang thai sẽ giúp Mẹ hiểu được sự ảnh hưởng nghiêm trọng khi tiêu thụ bia, rượu vào cơ thể. Hãy trở thành một người mẹ tốt ngay từ lúc con chưa chào đời, Mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *